Penirum A+

Viên Ngậm Sinh Lý Nữ Lady Night

cao huyết áp Hapanix

Dara trị nám

trắng da Perfect Beauty White

Bột thủy phân Coco Collagen

làm đẹp

giảm cân

Biệt Thự Song Lập Là Gì? Ưu Nhược điểm Và Những điều Cần Biết Về Biệt Thự Song Lập

Ngày nay, với sự phát triển của kiến trúc hiện đại, nhiều mẫu nhà phố, biệt thự được thiết kế đa dạng phong phú, một trong số đó là kiểu biệt thự song lập. Vậy biệt thự song lập là gì? Hãy cùng Nhà Đẹp Mới Sài Gòn tìm hiểu thêm để có sự lựa chọn thiết kế, thi công nhà ở phù hợp cho nhu cầu của mình.

Định nghĩa biệt thự song lập là gì?

biệt thự đơn lập là gì Mẫu biệt thự song lập phong cách tân cổ điển của Nhà đẹp Sài Gòn

Biệt thự song lập là một căn biệt thự có 3 mặt sân vườn và 1 mặt chung tường. Đây là 2 căn biệt thự đẹp khác nhau, có lối đi riêng nhưng nằm chung trên một khu đất. Nhìn bề ngoài giống như một căn biệt thự nhưng lại là 2 căn riêng biệt. Hai căn này có thể đối xứng hoặc không đối xứng nhau, nhưng nhìn tổng thể là tương tự như nhau về màu sắc, phong cách, kiểu dáng.

Biệt thự song lập thực sự không phổ biến ở Việt Nam. Đây được coi là một loại hình kiến trúc khá đặc biệt và thú vị.

Loại hình biệt thự này đặc biệt thích hợp cho gia đình có anh chị em muốn cùng sinh sống trên một mảnh đất. Hoặc là một gia đình nhiều thế hệ muốn sống gần gũi với nhau nhưng cũng muốn có không gian riêng của mỗi người.

Trước khi chọn xây biệt thự song lập, 2 gia đình cần có sự thống nhất về phong cách kiến trúc cũng như ngoại thất của căn biệt thự.

>Biệt thự song lập thường có 3 mặt thoáng đãn Biệt thự song lập thường có 3 mặt thoáng đãng

Ưu và nhược điểm của thiết kế biệt thự song lập là gì?

Khi bạn muốn xây biệt thự song lập cần biết những ưu và nhược điểm của loại hình kiến trúc này.

Biệt thự song lập thường có hình thái kiến trúc tương tự nhauBiệt thự song lập thường có hình thái kiến trúc tương tự nhau

Ưu điểm

 • Tối ưu hóa diện tích sử dụng: Biệt thự song lập được thiết kế nhằm mục đích tận dụng tối đa phần đất có sẵn. Phần tường chung giúp tiết kiệm 1 phần diện tích cho cả 2 căn biệt thự.
 • Tạo ấn tượng hình thái kiến trúc: Nhờ sự kết hợp của 2 căn biệt thự nên nhìn bên ngoài biệt thự song lập thường rất hoành tráng và thu hút mắt nhìn. Nhờ sự đối xứng của 2 căn biệt thự tạo nên sự cân xứng, cân bằng trong cấu trúc ngôi nhà.
 • Thông thoáng về mặt kiến trúc: Vì có mặt thông thoáng cộng thêm khoảng sân vườn chung tạo sự thoáng đãng cho căn biệt thự. Bạn có thể trồng thêm cây xanh để trong tươi mát hơn cho ngôi nhà.
 • Tiết kiệm chi phí: Vì được thiết kế và khởi công xây dựng cùng một lúc nên biệt thự song lập sẽ tiết kiệm được cho gia chủ rất nhiều chi phí.

Nhược điểm

Mặc dù có nhiều ưu điểm vượt trội song, biệt thự song lập cũng có những nhược điểm riêng.

 • Tính riêng tư của biệt thự song lập không cao như những loại khác, do 2 căn đặt quá sát nhau, chỉ cách nhau 1 bức tường. Hơn nữa còn có khoảng sân chung nên không thể riêng tư tuyệt đối như biệt thự đơn lập.
 • Kiểu biệt thự này thiếu tính cá nhân, do phải dùng chung 1 kiểu thiết kế kiến trúc. Nếu cần sửa chữa cũng không thể thay đổi thiết kế. Vậy nên, trước khi xây dựng chủ nhà cần thống nhất với nhau để đưa ra một phong cách thiết kế phù hợp.
 • Khó khăn trong vấn đề đất đai khi có những tranh chấp xảy ra. Tuy đây là trường hợp rất ít khi xảy ra nhưng cũng không phải là không có. Việc rao bán biệt thự song lập cũng khó khăn hơn biệt thự đơn lập, do cần có sự đồng ý của cả 2 chủ nhà.

Biệt thự song lập có nhiều ưu điểm vượt trộiBiệt thự song lập có nhiều ưu điểm vượt trội

Một số tiêu chuẩn cần biết khi xây biệt thự song lập

 • Về mặt kiến trúc: Cần có hình thái kiến trúc rõ ràng, màu sắc và phong cách kiến trúc thống nhất với nhau. Thiết kế cần có sự đối xứng để tạo nên sự cân xứng cho ngôi nhà.
 • Về mặt xây dựng: Diện tích xây dựng cần tương đối, có 3 mặt tiền thoáng. Vì thực chất biệt thự song lập là xây dựng 2 ngôi nhà khác nhau, nên cần có diện tích đủ để có những khoảng xanh bao quanh bên ngoài.
 • Về nội thất bên trong: Nội thất bên trong có thể thay đổi tùy thuộc vào sở thích của mỗi gia chủ. Tuy nhiên, cần thống nhất với hình thái kiến trúc bên ngoài để đạt được độ thẩm mỹ cao. Nên tuân theo một phong cách kiến trúc nhất định để không đi lệch với ngoại thất.
 • Về mặt pháp lý: Khi đã chọn được mẫu biệt thự ưng ý, chủ nhà cần có bản vẽ để xin giấy phép xây dựng. Những thủ tục xin phép bạn có thể nhờ đến một công ty kiến trúc để được làm trọn gói. Nhà đẹp mới Sài Gòn hiện đang có chương trình miễn phí giấy phép xây dựng khi cho khách hàng thiết kế biệt thự.

Kết luận

Với những kiến thức vừa chia sẻ ở trên, hy vọng đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi biệt thự song lập là gì? Từ đó dễ dàng đưa ra được sự lựa chọn cho mình phù hợp khi có nhu cầu làm biệt thự.

Nếu có nhu cầu thiết kế biệt thự song lập hãy liên hệ ngay với Nhà Đẹp Mới Sài Gòn để được tư vấn. Chúng tôi sẽ giúp bạn có một không gian sống lý tưởng với căn biệt thự thơ mộng của mình. Bằng kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, Nhà Đẹp Mới Sài Gòn sẽ không làm quý vị phải thất vọng khi đồng hành thiết kế, thi công trọn gói tại đơn vị của chúng tôi.

Đánh Giá

Penirum A+

Viên Ngậm Sinh Lý Nữ Lady Night

cao huyết áp Hapanix

Dara trị nám

trắng da Perfect Beauty White

Bột thủy phân Coco Collagen

làm đẹp

giảm cân

All in one